GIẢI PHÁP RUCKUS

Giải pháp mạng Wi-Fi cho khách sạn, resort và khu nghỉ dưỡng.

Wi-Fi hiện nay không chỉ là một tiện nghi ở các khách sạn như để phục vụ kèm với các loại nước uống hay các dịch vụ chăm sóc khác, mà nó đã trở thành một điều kiện tiên quyết cho việc kinh doanh. Các khách sạn hướng đến tăng cường doanh thu tính trên phòng và tối đa hoá lợi nhuận đang thực hiện các bước nhảy trong “trào lưu” mạng không dây như:

- Nhân viên khách sạn có thể sử dụng các thiết bị không dây di động để truy cập việc đặt phòng qua mạng và các công cụ quản lý một cách an toàn từ bất kỳ một vị trí nào đó thuộc khuôn viên khách sạn, để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt.
- Các hệ thống PoS (điểm giao dịch) không dây cho phép các nhân viên khách sạn nhận đặt thức ăn và các yêu cầu về tiện nghi khách sạn của khách lưu trú tại nhiều điểm khác nhau được bố trí trong khách sạn.
- Giao tiếp bằng lời thoại sử dụng Wi-Fi giữa các nhân viên khách sạn sẽ giúp điều hành mọi việc trôi chảy.
- Các thiết bị cầm tay có thể được dùng để check-in cho khách.
- Các khách sạn có thể cung cấp Wi-Fi miễn phí cho các phòng khách và các khu vực khác trong khách sạn, hoặc có thể tính phí trên gói tin sử dụng.
- Khách lưu trú có thể dùng Wi-Fi để chạy các thiết bị thu / phát hình và âm thanh (video và audio) có chất lượng cao như iPods hay Slingboxes.

Với các khách sạn muốn có dịch vụ Wi-Fi tốc độ cao hơn, đáng tin cậy hơn với chi phí đầu tư hợp lý thì ZoneFlex là sự lựa chọn số một với tiêu chuẩn vàng. Các tập đoàn khách sạn như Madarin Oriental Hotel, Kimpton Hotels and Resorts, Intercontinential Hotels và Marriott Corp tất cả đều đã và đang triển khai Ruckus vào hệ thống khách sạn rộng khắp thế giới. Trong hơn 90% các dự án đã triển khai ở các khách sạn này, Ruckus đã giúp khách hàng giảm được 25% số lượng AP dự kiến ban đầu, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đây là hệ thống Wi-Fi duy nhất dùng cho khách sạn kết hợp công nghệ kết nối mạng Smart Mesh, khả năng định tuyến đường truyền sóng RF tối ưu và khả năng quản lý tập trung đối với chuẩn 802.11n để đạt được vùng phủ sóng và hiệu suất vượt trội với giá cả hoàn toàn hợp túi tiền.
hybrid-wifi-mesh

Các thiết bị truy nhập ZoneFlex access point (AP) được tích hợp công nghệ BeamFlex - công nghệ antenna thông minh độc quyền có khả năng chỉ tập trung sóng Wi-Fi đến những nơi cần thiết. BeamFlex tự động lựa chọn đường truyền sóng tối ưu, liên tục định tuyến đương đi của sóng xunh quanh vùng nhiễu. Đây là lý do tại sao trong các khách sạn sử dụng Ruckus Wi-Fi, các than phiền về sóng Wi-Fi ở đây đã giảm đến hơn 80%, và như khách lưu trú đã nhận xét rằng:

  • Sóng Wi-Fi mạnh hơn
  • Sóng phủ đến mọi nơi
  • Kết nối tốt hơn và ổn định hơn
  • Hiệu suất ổn định
  • Cấu hình và lắp đặt nhanh chóng

- Không giống với bất kỳ sản phẩm Wi-Fi nào khác, hệ thống WLAN thông minh của Ruckus được cấu hình chỉ trong vài phút và có thể được lắp chỉ với nửa thời gian và nửa chi phí so với sản phẩm Wi-Fi khác. Các AP chỉ cần cắm điện, không cần thêm dây cáp.
- Công nghệ Smart Mesh của Ruckus giúp các khách sạn dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi đơn giản bằng cách mắc các ZoneFlex AP vào hệ thống Mesh (mạng lưới) tại những vị trí thích hợp và cắm điện. Điều này sẽ giúp giảm chi phí đầu tư (CAPEX) và chi phí vận hành (OPEX), đồng thời đẩy nhanh công việc triển khai hệ thống.
- Thiết bị đa truyền thông nghe nhìn
- Chỉ có hệ thống Wi-Fi của Ruckus mới có nhiều ứng dụng tiềm năng như IP-based video, được truyền tải trong thời gian thực. Điều này đảm bảo hình ảnh không bị chập chờn, âm thanh rõ ràng, trong trẻo. Ruckus cũng là thiết bị Wi-Fi tốt nhất cho các ứng dụng đa truyền thông mới bao gồm voice badge (một dạng bộ đàm kỹ thuật số), bảng hiệu kỹ thuật số (digital signage), các dịch vụ gaming đa truyền thông, IPTV (hình ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao, chuẩn HD) , thu thập dữ liệu, bảo mật, cảm biến và RFIDs.

Mô hình triển khai dịch vụ IPTV không dây cho khách sạn

thiet-bi-nghe-nhin1

Các dịch vụ Wi-Fi được phân loại
- Mỗi AP thông minh của Ruckus hỗ trợ đến tám hệ thống mạng không dây riêng lẻ, và mỗi mạng này có thể được cấu hình theo cách riêng của nó. Việc phân quyền truy cập (bằng cổng vào bảo vệ) cho các user trên SSID đảm bảo khả năng truy cập thích hợp vào các tài nguyên được chia sẻ. Giải pháp Guest Pass của Ruckus làm đơn giản hoá việc lập trình và quản lý truy cập WLAN cho khách lưu trú và các user tạm thời thông qua thiết bị ZoneDirector. Điều này giúp các khách sạn làm hài lòng khách hàng hơn với dịch vụ Wi-Fi chất lượng tốt bao gồm dịch vụ truy cập được ưu tiên, dịch vụ truy cập tốc độ cao và các dịch vụ ứng dụng mạng không dây khác.

khach-san
- Hoàn toàn được kiểm soát từ xa
- ZoneFlex có thể được quản lý và cấu hình từ xa thông qua FlexMaster – phần mềm quản lý cho cả mạng ZoneFlex WLAN và các ZoneFlex AP riêng lẻ. Với ZoneFlex, một khách sạn ở Aruba có thể được cấu hình từ Zanzibar hay bất cứ nơi nào khác.

Comments are closed.