GIẢI PHÁP SMART HOME

Nhà thông minh (Smart Home) là gì?

Giải pháp nhà thông minh - www.startup-network.vn

Nhà thông minh (home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là ngôi nhà cho phép bạn điều khiển bật/ tắt hệ thống đèn điện, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh, rèm cửa ..., bằng smartphone và giọng nói. Dù ở nhà, ở cơ quan, hay đang đi du lịch ..., bạn vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua smartphone có kết nối Internet.

Điều khiển bằng smartphone và giọng nói

Dễ dàng bật/ tắt đèn bằng giọng nói mà không cần phải mở ứng dụng trên điện thoại. Hiện nay đã tích hợp thành công 3 trợ lý ảo Siri, Google Assistant và Alexa vào hệ sinh thái. Nếu muốn bật/ tắt thiết bị nào, bạn chỉ cần ra lệnh cho các trợ lý ảo: “Hey Siri! Turn on living room light” hoặc "OK! Google! Turn on air-conditioner" ...

Chiếu sáng thông minh

Không cần bật/ tắt trực tiếp tại công tắc, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống đèn trong nhà từ bất kỳ đâu thông qua Smartphone:
- Từ trong phòng ngủ bật đèn ngoài sân, hành lang, sân thượng
- Khi đi công tác, du lịch nước ngoài vẫn có thể theo dõi, điều chỉnh.

Tự động bật đèn khi có chuyển động Cảm biến chuyển động gắn trần/ tường, công tắc cầu thang tích hợp cảm biến tại các khu vực như nhà tắm, cầu thang... sẽ điều khiển đèn bật sáng khi có chuyển động trong vùng cảm biến và ngược lại, đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ khi di chuyển vào buổi tối.

Dễ dàng bật/ tắt đèn bằng giọng nói mà không cần phải mở ứng dụng trên điện thoại. Nếu muốn bật/ tắt đèn, bạn chỉ cần ra lệnh cho các trợ lý ảo: “Hey Siri! Turn on/ off living room light”...

Âm thanh đa vùng

Đóng vai trò như người “trợ lý âm thanh” cho ngôi nhà, giải pháp âm thanh đa vùng giúp bạn có những phút giây thư giãn với âm nhạc.
- Chạm nhẹ trên smartphone để kích hoạt chơi nhạc tại tất cả các phòng . Ngoài ra, bạn có thể tạo kịch bản mở/ tắt nhạc theo thời gian thực.

Hệ thống âm thanh đa vùng có thể kết nối với thiết bị khác trong nhà thông minh để tạo nên những kịch bản sống đa dạng. Đặc biệt, việc kết hợp âm thanh đa vùng với hệ thống đèn LED 16 triệu màu có thể tạo nên một không gian bữa tiệc “hòa âm ánh sáng”, phù hợp cho những buổi tiệc tùng, sinh nhật ...

Điều khiển trạng thái rèm

Với việc mở cổng kết nối thành công các sản phẩm của nhà thông minh với Google Assistant, Alexa và Siri, giờ đây người dùng có thể sử dụng smartphone hoặc giọng nói của mình để điều khiển rèm cửa theo ý muốn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần nói “Alexa! Close all curtains” là tất cả rèm cửa trong nhà sẽ đóng lại.

Bạn có thể cài đặt thời gian đóng/ mở rèm cửa vào những thời gian nhất định trong ngày: - 7h sáng, toàn bộ rèm cửa đều được mở đánh thức cả nhà - 22h đêm, tất cả rèm đóng lại.

Điều khiển điều hòa, ti vi, quạt ...

Công nghệ kết nối không dây cùng bộ điều khiển hồng ngoại cho phép điều khiển bật/ tắt tivi, điều hòa và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Bộ điều khiển hồng ngoại đọc được gần 400 lệnh từ các hãng Tivi và điều hòa thông dụng cho phép tích hợp nhanh chóng các thiết bị có sẵn trong nhà mình. Bạn có thể trải nghiệm sự quyền năng của giọng nói thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Siri, Alexa: “OK Google! Turn on television” , “Hey Siri! Turn on air-conditioner”

Bật/ tắt bình nóng lạnh thông minh

Nằm trong bộ giải pháp toàn diện nhà thông minh, bạn không cần phải bật/ tắt trực tiếp bình nóng lạnh tại vị trí công tắc. Chỉ cần chiếc smartphone, bạn có thể dễ dàng bật bình nóng lạnh ở nhà ngay cả khi đang ở nơi làm việc.

Tích hợp hệ thống an ninh thông minh

Hệ thống tích hợp với Camera thông minh tạo ra lớp an ninh đầu tiên khi phát hiện xâm nhập lạ. Khi camera an ninh phát hiện có xâm nhập lạ trong vùng cấm vào khung giờ giới nghiêm, camera sẽ tự động chụp 10 tấm ảnh snapshot và gửi thông báo về cho điện thoại. Cùng với cảnh báo được gửi từ điện thoại, hệ thống đèn chiếu sáng sẽ được tự động kích hoạt bật sáng. Tức thời hoạt động song song với hệ thống đèn chiếu sáng, còi hú báo động sẽ phát liên tục các cảnh báo, khiến kẻ gian hoảng sợ, đồng thời thu hút sự chú ý của các khu vực lân cận.

Comments are closed.