GIẢI PHÁP VOIP GATEWAY

Hiện nay ở Việt Nam, đa phần các doanh nghiệp lớn đều có 2 mạng tách biệt, đó là mạng Thoại/Fax và mạng dữ liệu.

Hướng tới mạng đa phương tiện còn phải kể đến Video nữa, tuy nhiên các ứng dụng đó còn “tương đối” đắt, và quả thực ứng dụng Video vẫn còn mang tính phô trương và hình thức, đặc biệt với các nhà cung cấp dịch vụ - như là một phương tiện quảng cáo. Trong khi đó nhu cầu Thoại còn lớn hơn nhu cầu dữ liệu nhiều lần, dĩ nhiên kể cả Video.

VoIP Gateway Startup Network Solutions cung cấp có thể được sử dụng như một Router cho doanh nghiệp với tất cả các tùy chọn cần thiết:

 • Dịch vụ mạng: DSL (SHDSL/ADSL), Frame relay, Leased line, Internet (hỗ trợ IPsec/VPN)…
 • Giao tiếp Wan: ADSL/SHDSL, Serial (V35/X21), PPPoE…
 • Cơ chế QoS: đảm bảo chất lượng Thoại tin cậy với mạng dữ liệu dùng chung.GW-RouterThiết lập Mạng điện thoại nội bộ thống nhấtVoIP-Network-2Điện thoại công cộng ngày một rẻ, đặc biệt là sự xuất hiện của dịch vụ VoIP công cộng và mạng thế hệ mới (NGN – Next Generation Network) với nhiều dịch vụ cộng thêm.

  Tuy nhiên dù có rẻ tới bao nhiêu thì bạn cũng muốn rẻ hơn nữa! Ngoài ra, mạng điện thoại nội bộ là một mạng điện thoại dùng riêng của doanh nghiệp, tự họ thiết lập và tự họ sử dụng dĩ nhiên còn để giảm thiểu chi phí càng nhiều càng tốt.

  Bằng mạng Wan sẵn có, các tổng đài nội bộ chi phí rất rẻ, bây giờ chỉ cần đầu tư thêm phần tử kết nối chúng lại với nhau – VoIP Gateway, doanh nghiệp sẽ có một mạng điện thoại thống nhất rộng khắp.VoIP-Network-1

  Hình 2. Mô hình mạng điện thoại IP doanh nghiệp

  VoIP GW là một phần tử “thông minh”, quản lý được, bây giờ bạn có thể quản lý toàn bộ tất cả các GW hiện hữu trong mạng mà trước đây bạn không thể với các PABX/PBX.

  Kết hợp nhiều chủng loại PBX.

  Đối với các doanh nghiệp lớn có địa bàn hoạt động rộng, thông thường việc kết nối các tổng đàii nội bộ với nhau theo một qui củ là rất khó.

  Do địa bàn rộng, các doanh nghiệp không thể thống nhất chủng loại thiết bị cũng như khó có thể đặt ra các tiêu chuẩn tương thích cho các thiết bị sử dụng ở khắp nơi. Văn phòng mỗi nơi có qui mô khác nhau, các điều kiện mua sắm tại chỗ cũng khác nhau… Tất cả tạo nên một sự hỗn độn rất lớn.

  VoIP/GW được thiết kế không những để thiết lập trung kế nối liền chúng lại với nhau mà còn xóa bỏ ranh giới của sự hỗn độn kể trên.

  Cắt giảm hoàn toàn cước phí Liên tỉnh, Quốc tế!

  VoIP/GW sử dụng công nghệ VoIP tiên tiến, cho phép loại bỏ hoàn toàn cước phí điện thoại đường dài vốn là gánh nặng của các doanh nghiệp. Giờ đây, doanh nghiệp chỉ phải trả cước khoán trọn gói cho các dịch vụ truyền số liệu mà thôi.
  Việc gọi điện thoại đường dài không khác gì việc gọi điện thoại nội bộ, không có chi phí nào khác phát sinh. Những cuộc gọi hàng giờ liên tục không trở thành vấn đề cho người chủ doanh nghiệp và người quản lý mạng.

  Điện thoại nội hạt kéo dài

  Với VoIP/GW, bạn có thể kéo dài tone điện thoại từ một mạng PSTN bất kỳ đi xa bất kỳ điểm nào bạn muốn.
  Điện thoại mã số Tp.HCM có thể kéo dài tới Cà Mau để sử dụng cho mục đích riêng của công ty bạn. Văn phòng tại Cà Mau có thể thực hiện các cuộc gọi nội hạt Tp.HCM mà chỉ phải trả cước nội hạt.

  Các ứng dụng thiết lập Đường dây Nóng (Hot-Line)

  Với chức năng thiết kế sẵn, bạn có thể yêu cầu GW thực hiện một đường dây nóng giữa các văn phòng bất kỳ. Qua đó, các văn phòng ở xa có thể truy xuất một tổng đài nội bộ ở một văn phòng bất kỳ nào khác mong muốn.

  Hỗ trợ người dùng Di động hoặc làm việc ở nhà

  Trong công ty bạn, rất có thể có những nhân viên thường xuyên làm việc di động hoặc làm việc, nghiên cứu nhiều ngày tại nhà họ. Chỉ việc “xách” theo một “hộp” GW nhỏ, 1 line, họ cũng có thể kết nối hoàn toàn vào mạng điện thoại nội bộ của công ty bạn liên tục bằng các kết nối Internet tốc độ cao – hiện đã rất phổ biến ở khắp nơi trong cả nước.
  Ứng dụng này còn có thể sử dụng cho các nhân viên đi công tác nước ngoài. Khi ấy, hiệu quả sẽ rất rõ rệt.

Comments are closed.