UNIFI CONTROLLER

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TẬP TRUNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ UNIFI HÃNG UBIQUITI - USA

Các dòng UniFi AP - UniFi Gateway - UniFi Switch PoE thông dụng

Thiết bị phát wifi chuyên dụng UniFi với kiểu dáng trang nhã và thanh lịch với hiệu suất sử dụng cao. UniFi AP phù hợp với những nơi phủ sóng rộng, mật độ truy cập cao như resort, khách sạn, cao ốc văn phòng, công ty có nhiều chi nhánh …

Với thiết kế, khả năng tạo VLAN (Mạng LAN ảo) thuận tiện trong việc phân nhóm người dùng để nâng cao tính bảo mật cho toàn hệ thống, do đo sản phẩm UniFi AP thích hợp cho các doanh nghiệp yêu cầu cao trong về bảo mật. Thêm vào đó, mạng WLAN của UniFi có thể mở rộng đến hàng ngàn thiết bị UniFi mà vẫn duy trì được một hệ thống mạng hợp nhất nhờ phần mềm quản lý

UniFi AP với giá thành khá hợp lý chuẩn 802.11ac đem lại tốc độ lên đến 1300Mbps bán kính phủ sóng cực kì rộng ăng ten 3×3 MIMO với phủ sóng đa hướng lên đến 120m và lượng tải tối đa lên đến 60 người dùng cùng một lúc.

– Mở rộng vùng phủ sóng tại nhiều địa điểm trên cả nước: Với phần mềm Ubiquiti UniFi Controller cài đặt tại máy chủ doanh nghiệp hoặc cài đặt trên đám mây, các quản trị viên mạng có thể mở rộng và quản lý tập trung tất cả các UniFi AP đang phủ sóng trong nhà và ngoài trời trong toàn doanh nghiệp trên cả nước.

– Kết nối không dây giữa các UniFi AP: Mỗi UniFi AP có kết nối với mạng có dây có thể kết nối không dây đến 4 thiết bị UniFi AP khác.

– Hỗ trợ các chức năng cho WiFi Công Cộng (Hotspot): có thể tùy chỉnh các trang đăng nhập mạng, tùy chọn kiểu thanh toán với khách vãng lai ( hoặc bằng thẻ tín dụng hoặc qua PayPal ™ hoặc bằng phiếu thanh toán trả trước (voucher) và quản lý truy cập của khách vãng lai bằng công cụ Hotspot Manager.

Các thiết kế ăng-ten tiên tiến cung cấp phạm vi phủ sóng xa, đối xứng liên kết vùng phủ sóng và ăng-ten của UniFi AP thực hiện tốt hơn so với một chiều, công suất phát cao làm cho việc kết nối các khách hàng ở xa.

Phần cứng của Ubiquiti UniFi AP rất mạnh: Sử dụng công nghệ WiFi 802.11n với tốc độ truyền dẫn thông tin hữu ích (throughput) đột phá và phạm vi phủ sóng rộng.

Chuyển vùng trơn tru (Zero Hand Off Roaming)

– Nhiều điểm truy cập đóng vai trò như một cụm, các AP phát sóng xuất hiện như một AP duy nhất và cho phép người sử dụng thiết bị đầu cuối khi chuyển vùng không cần thực hiện các tương tác chuyển vùng.

– Bất kỳ mạng WLAN có quy mô lớn hay nhỏ thì các AP cũng chỉ xuất hiện như một AP duy nhất.

– Khi một khách hàng đầu cuối truy cập mạng không dây thì chỉ phát hiện một AP duy nhất và nó liên tục duy trì kết nối mạng khi nó chuyển sang vùng phát sóng của các AP gần đó mà không bị ảnh hưởng của việc yêu cầu đàm phán kết nối lại khi kết nối với thiết bị khác. Nó quyết định AP nào sẽ tiếp tục duy trì kết nối khi người truy cập di chuyển.

Công nghệ tuyệt vời cho khách hàng sử dụng thiết bị di động

– Zero Hand Off Roaming là công nghệ lý tưởng cho các thiết bị di động khi nó đòi hỏi phải di chuyển xung quanh liên tục hoặc những thiết bị dính kết nối mà có xu hướng kết nối liên tục giống như một AP.

– Các UniFi AP sử dụng cơ chế truyền đa hướng (multicasting) để giao tiếp với nhau và xác định AP tốt nhất cho khách hàng kết nối dựa trên tín hiệu phát sóng, do đó ngăn cản việc mất gói tin hoặc độ trễ. Vì thế luôn có các AP với tín hiệu phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Công nghệ MultiLane RF

– Tăng hiệu năng và thông lượng (Throughput) trong khu vực có mặt độ AP nhiều, tối ưu hóa kênh hoạt động.

Tối ưu hóa kênh phát sóng

– Mặc dù về mặt lý thuyết kênh phát sóng 1, 6 và 11 của băng tần 2.4 GHz là không chồng chéo lên nhau, nhưng thực tế có sự chồng chéo kênh và ảnh hưởng đến hiệu suất thu, đặc biệt là trong môi trường có tiếng ồn và mật độ cao. Ví dụ, một AP điển hình hoạt động trên kênh 6 cũng nghe kênh phát sóng RF từ kênh 1 và 11, vì các AP điển hình có một bộ lọc chung chung và cho phép lọc ra hết mọi kênh phát sóng trên dãi tần 2.4GHz và cho phép vào hoạt động.

– Khi các UniFi AP Outdoor Plus hoạt động trên các kênh được chọn, với công nghệ Multi-Lane RF  đặc biệt giúp nó loại bỏ các tần số kênh khác tạo ra một quang phổ sạch với độ ồn thấp.

Tăng hiệu năng – Cải thiện hiệu suất

– Từ chối kênh lân cận thông qua việc thiết kế hoạt động cho các bộ lọc kênh, vì vậy các UniFi AP Outdoor plus có thể đạt hiệu suất lên gấp đôi hoặc gấp ba hiệu suất so với một AP thông thường cùng hoạt động trong môi trường có mật độ cao.

UNIFI ENTERPRISE CONTROLLER - QUẢN LÝ TẬP TRUNG NHIỀU CHI NHÁNH

– Sau khi cài đặt phần mềm UniFi Controller, nó có thể được sử dụng thông qua bất kỳ thiết bị nào có sử dụng trình duyệt Web. UniFi Controller cho phép quản trị viên:  Cài đặt, Cấu hình và Quản lý thiết bị AP với một giao diện trực quan dễ khai thác và duy nhất.

Quản lý hệ thống mạng của bạn từ một giao diện kiểm soát duy nhất.

– UniFi Controller có thể được truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào có hổ trợ trình duyệt web. Với một giao diện quản lý duy nhất UniFi Controller cho phép quản lý nhiều Chi Nhánh (Site) khác nhau: Trụ sở, Chi nhánh, Văn phòng Đại diện,.. một cách tiện lợi và dễ dàng.

– Đặc biệt UniFi Controller không chỉ quản lý thiết bị AP mà còn hổ trợ việc quản lý các thiết bị Router, Switch và Điện thoại IP của hãng Ubiquiti tạo thành một hệ thống Mạng hợp nhất vô cùng độc đáo. Điều này tạo ra sự thuận lợi cho việc quản lý hệ thống Mạng cho Doanh Nghiệp.

Cấu hình trực quan và mạnh mẽ, kiểm soát và Giám sát dễ dàng.

– UniFi Controller cho phép quản trị viên Mạng ngay lập tức cung cấp điều chỉnh các chính sách và cấu hình hàng ngàn UniFi AP, với thao tác nhanh chóng, đơn giản và quản lý hệ thống lưu lượng dễ dàng.

Upgrade Firmware từ xa

– Tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào việc nâng cấp từ xa Firmware cho UniFi AP.

Kiểm soát người dùng và khách vãng lai

– Theo dõi và kiểm soát truy cập của nhân viên và khách vãng lai kết nối với mạng WLAN của doanh nghiệp/ cơ quan.

Chuyển vùng trơn tru (Zero Hand Off Roaming)

– UniFi Controller cho phép người dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng đi lang thang bất cứ nơi nào và ứng dụng vẫn liên tục duy trì kết nối khi họ chuyển sang AP kế bên. Trong khi đó, các giải pháp chuyển vùng hiện có trên thị trường thường yêu cầu AP đàm phán với các thiết bị đầu cuối (điện thoại WiFi, máy tính bảng) và có thể gây ra vấn đề độ trễ và / hoặc khả năng tương thích. Công nghệ “Zero Hand Off Roaming” làm cho nhiều AP xuất hiện như là một AP duy nhất, vì vậy bất kỳ thiết bị đầu cuối nào khi chuyển vùng giữa các AP cũng không cần thực hiện các tương tác chuyển vùng.

Tùy chỉnh Maps hoặc Google Map

– Cập nhật, tùy chỉnh bản đồ hoặc sử dụng Google Maps cho sơ đồ khu vực đại diện của hệ thống mạng không dây của bạn.

– Gộp nhóm các AP

– Các AP có cùng cấu hình sẽ được gộp nhóm để thuận tiện và nhanh chóng cho việc thiết lập hoặc khôi phục cấu hình.

Phân tích thống kê

– Khả năng quản lý vài ngàn người sử dụng và và xử lý sự cố nhanh chóng nhờ các công cụ phân tích rất chi tiết.

Sự kiện và Cảnh báo

– UniFi Controller hỗ trợ xem và thiết lập việc gửi email để cảnh báo cũng như thông báo các sự kiện gần đây xuất hiện trên mạng WLAN của doanh nghiệp.

Quản lý L3 (Lớp Mạng)

– Phần mềm UniFi Controller có thể được chạy trên một subnet khác hơn so với các subnet của UniFi AP, do đó UniFi Controller có thể đặt tại trụ sở doanh nghiệp/ cơ quan hoặc trên Cloud.

Kiểm Soát Truy Cập Internet đối với khách vãng lai  (Guest Access)

– Đối với Cổng Kiểm Soát Truy Cập của khách vãng lai (khách viếng thăm, khách lưu trú), quản trị viên mạng dễ dàng

– Tùy chỉnh Trang Chào đăng nhập dễ dàng. Trang chào được dùng để quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp.

– Tùy chọn kiểu xác thực: không xác thực, xác thực bằng mật mã dùng chung, xác thực bằng mật mã dùng riêng cho mỗi khách vãng lai.

– Tùy chọn cách thanh toán với khách vãng lai (hoặc bằng thẻ tín dụng hoặc qua PayPal hoặc bằng phiếu thanh toán trả trước (voucher))

– Quản lý truy cập của khách vãng lai bằng công cụ Hotspot Manager

– Tạo ra các phiếu thanh toán trả trước (voucher) với thông tin như mã truy cập, thời hạn sử dụng, ngày hết hạn sử dụng

– Giám sát trạng thái truy cập – giám sát các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc qua Pay

– Ngoài ra, UniFi Controller cho phép gán mỗi nhân viên hoặc khách vãng lai tốc độ truy cập UniFi AP (download/ upload), giới hạn lưu lượng dữ liệu sử dụng và thời hạn truy cập.

Comments are closed.